Chụp ảnh đồ ăn đẹp làm mới dòng newfeed của mình

0
44

Ngày nay, việc chụp ảnh bữa ăn trở nên phổ biến đến nỗi bạn phải chụp nhanh món ăn mỗi khi chúng được lên dĩa. Nhưng để chụp được bức ảnh hoàn hảo về nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đọc tiếp các mẹo chuyên nghiệp về cách chụp đồ ăn đẹp cùng Metric Leo nhé.

Bố cục rải đều trong chụp ảnh đồ ăn đẹp

Thắp sáng đèn trước khi chụp ảnh đồ ăn đẹp

Ánh sáng tự nhiên, mềm mại chắc chắn sẽ tạo ra một bức ảnh đẹp. Hãy đơn giản hóa nó và chụp bên cửa sổ hoặc lên phía trước bằng cách đầu tư vào đèn studio mà bạn có thể di chuyển xung quanh. Đèn nền thực phẩm để có cái nhìn ấn tượng hoặc thêm ánh sáng từ bên cạnh để làm nổi bật các chi tiết. Một miếng lõi xốp trắng (hoặc khăn ăn, áp phích hoặc tờ giấy) sẽ phản chiếu ánh sáng và làm bóng sáng; màu đen sẽ hấp thụ ánh sáng và làm nổi bật các chi tiết ở vùng da trắng.

Nếu bạn đang ăn tối, hãy tránh sử dụng đèn flash – ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng chói hiếm khi cải thiện cảnh quay và có thể làm phiền những thực khách khác. Một chiếc bàn gần cửa sổ, tận dụng ánh nến hoặc nhờ một người bạn giơ khăn ăn màu trắng lên làm vật phản chiếu để thêm ánh sáng.

Những lưu ý trong chụp ảnh đồ ăn đẹp

Khi nói đến việc thiết lập một cảnh quay hoàn hảo, có ba yếu tố chính cần xem xét: khung hình, góc máy ảnh và bối cảnh. Giữ máy ảnh của bạn song song với mặt đất và cố định. Sau đó, hãy xem xét không gian âm và xác định xem phóng to họa tiết hay lùi lại một chút để không khí phục vụ món ăn tốt hơn.

Tập trung vào hình ảnh

Tập trung vào hình ảnh đồ ăn

Chuyển động gây ra mờ. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy nhấn vào đối tượng bạn muốn chụp trên màn hình để đảm bảo vật thể đó sắc nét và rõ ràng trước khi nhấn chụp.

Lộn xộn đôi khi là vấn đề là tốt

Sự lộn xộn trong bức ảnh cũng là điểm nhấn

Đừng lo lắng về việc đạt được sự hoàn hảo. Một vài giọt nước ở đây, một số mảnh vụn ở đó có thể thêm kết cấu và sự thú vị cho bức tranh của bạn. Nếu bạn đang chụp ảnh công thức nấu ăn của riêng mình, hãy luôn chế biến nhiều thức ăn hơn mức bạn nghĩ để bạn có đủ các tùy chọn khác nhau.

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa

Chụp ảnh thật lẹ và dùng công cụ chỉnh ảnh để chỉnh sửa lại nó để đảm bảo bạn sẽ không lãng phí thời gian quý báu khi bạn bè và gia đình phải chờ bạn chụp ảnh và nhìn chằm chằm vào điện thoại của của bạn.

Các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Di chuyển đồ ăn khỏi bóng tối

Đừng để bóng mờ làm hỏng cảnh quay của bạn. Di chuyển bản thân và món ăn của bạn xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy ánh sáng tốt nhất. Và hãy để ý đến độ phơi sáng: Rất nhiều ảnh chụp thức ăn bị phơi sáng quá mức (có nghĩa là người da trắng thiếu chi tiết). Sử dụng cài đặt phơi sáng thủ công của bạn và tập trung vào các điểm nổi bật – hãy nghĩ đến một chiếc đĩa trắng hoặc một viên kem đánh bông – để đảm bảo bạn có được nhiều chi tiết kết cấu.

Kiểm tra mọi góc độ khi chụp ảnh đồ ăn đẹp

Các loại thực phẩm có kết cấu khác, chẳng hạn như một chiếc bánh mì bị vỡ, tốt nhất nên được chụp trong những bức ảnh chặt chẽ để lấp đầy khung hình. Và vẫn còn những người khác yêu cầu bối cảnh với các đạo cụ được lựa chọn cẩn thận để kể một câu chuyện. Chụp từ nhiều góc độ để tìm ra góc nào phù hợp nhất.

Ném một số màu

Thức ăn trở nên sống động với màu sắc. Tạo sự tương phản với các đạo cụ và trang trí đơn giản. Một chiếc khăn ăn màu đỏ có thể làm nổi bật màu tím đậm của một bát quả việt quất, trong khi những dải húng quế xanh có thể làm sáng lên bảng màu đơn điệu của một đĩa mỳ Ý.

Chỉnh sửa màu sắc đồ ăn

Chụp nhiều lần để có ảnh đẹp

Ngay cả những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm nhất cũng cần chụp nhiều hơn một bức ảnh để tìm ra bức ảnh đẹp nhất. Chụp nhiều hình ảnh, sau đó trở thành người chỉnh sửa của riêng bạn và xem xét kỹ lưỡng từng hình ảnh để quyết định chọn hình ảnh tốt nhất.

Ứng dụng chỉnh ảnh cho bức ảnh đồ ăn đẹp

Bạn vẫn tự hỏi làm thế nào blogger đồ ăn yêu thích của bạn có được những chi tiết ngon ngọt đó trên một quả cà chua đã cắt? Nguyên liệu chất lượng là chìa khóa để tạo ra món ăn ngon nhất – và ảnh cũng vậy.

>> Xem các gợi ý về app chụp đồ ăn ngon mà blogger đồ ăn nào cũng phải có!