Chụp kỷ yếu vintage lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển những năm 1980

0
25

Xem qua danh mục đầu tư chân dung của nhiếp ảnh gia Robbie Augspurger giống như những tấm ảnh chụp kỷ yếu vintage từ những năm 1980. Được chụp bằng một bộ ánh sáng 30 năm tuổi mà anh tình cờ gặp được vài năm trước, những hình ảnh trông cực kỳ chân thực khi các đối tượng mặc quần áo và chơi phần phát bóng.

Ảnh chụp kỷ yếu vintage đã qua xử lý

Bộ ảnh chụp kỷ yếu vintage “Glamour & Headshots”

Đây là loạt ảnh chân dung cổ điển đang diễn ra này, được đặt tên là Glamour & Headshots, bắt đầu từ năm 2009 khi Augspurger tìm thấy bộ đèn cũ của anh ấy và nhờ một người bạn làm mẫu cho anh ấy trong khi anh ấy tìm cách sử dụng nó.

Xử lý để cho ra những bức ảnh chụp kỷ yếu vintage

Augspurger nói rằng: “Khi tôi có những hình ảnh trên máy tính, tôi thích mọi thứ quá sáng như thế nào – nó khiến tôi nhớ đến bức chân dung theo phong cách Olan Mills từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Tôi bắt đầu xáo trộn với các màu sắc để thử và làm cho các bức chân dung trông giống như chúng đã ở trên bảng điều khiển của chiếc xe tải của bố tôi từ năm 1984. ”

Vì vậy, những bức chân dung kỷ yếu bên dưới – thực sự được chụp bằng Canon 5D – và chúng đều được xử lý trong Lightroom để trông như thể chúng đã bị ánh nắng mặt trời chiếu khoảng 20 năm và cảm giác cũ kỹ của thời xưa. Cùng với việc kết hợp với đạo cụ thích hợp, ánh nhìn trống và kỹ thuật chụp ảnh sáo rỗng tạo ra một số kết quả cuối cùng khá hài hước và chân thực ấn tượng. Cùng Metric Leo chiêm ngưỡng chúng nhé!

Chụp ảnh phong cách vintage
Chụp ảnh chỉnh màu phong cách vintage
Bức ảnh hơi hướng vintage
Chụp ảnh phong cách vintage
Chụp ảnh phong cách vintage
Chụp ảnh phong cách vintage

Những thông tin về chụp ảnh vintage từ Metric Leo có bổ ích cho bạn không? Chia sẻ bài này với bạn bè của bạn và xem thêm xem thêm thông tin các app chỉnh ảnh.