Ngắm bộ ảnh hongkong cực chất lừ cùng cách chỉnh màu

0
619
Ngắm bộ ảnh hongkong cực chất lừ cùng cách chỉnh màu

Màu sắc kiểu Hong Kong gợi nhớ đến thời kỳ phim TVB thịnh hành ở Việt Nam từ những năm 1990 đến đầu những năm 2000. Dựa vào những bộ lọc phim của app chỉnh màu hongkong các bạn trẻ có thể chỉnh sửa ảnh vô cùng đơn giản bằng chiếc smartphone của mình để tạo nên những bức ảnh mang phong cách Hong Kong ấn tượng và bắt mắt.

Phong cách Hongkong cực chất với VSCO .

VSCO là một trong những ứng dụng chỉnh màu phổ biến nhất, được những người đam mê nhiếp ảnh sử dụng rộng rãi. Bằng cách áp dụng nhiều công thức khác nhau, hình ảnh của bạn sẽ có màu sắc và phong cách khác nhau. Nếu không có thời gian để chỉnh sửa cầu kỳ, bạn cũng có thể tìm kiếm nhóm chỉnh sửa ảnh VSCO trên Facebook hoặc Instagram để tìm công thức từ các chuyên gia.

App chỉnh màu hongkong hot nhất hiện nay

App chỉnh màu hongkong hot nhất hiện nay

Instagram – App chỉnh màu Hongkong tuyệt đỉnh

Instagram không chỉ là một mạng xã hội thú vị mà còn là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất hiện có. Với hệ thống tùy chỉnh tỉ mỉ cùng vô số hiệu ứng đặc biệt để lựa chọn, bạn dễ dàng có được những bức ảnh Hong Kong bắt mắt mà không cần tốn quá nhiều công sức tìm hiểu các phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp.

Tương tự như VSCO, Instagram cũng có một nhóm cộng đồng chỉnh sửa ảnh với số lượng thành viên đông đảo và thân thiện. Bạn có thể tham gia các nhóm này để học hỏi, xem những hình ảnh đẹp và thu thập những ý tưởng chỉnh sửa ảnh độc đáo.

Biến hóa cho bức ảnh giao diện mới

Biến hóa cho bức ảnh giao diện mới

1998 Cam – Màu Hongkong tự nhiên rực rỡ

Với hơn 100 hiệu ứng màu sắc tương phản cao, 1998 Cam là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh Hong Kong mà bạn nên có. Không chỉ có tông màu hoài cổ, 1998 còn có bộ lọc đa dạng: từ cổ điển, phim cho đến đen trắng, tâm trạng,… Với kho bộ lọc đa dạng như vậy, bạn chắc chắn có thể chụp được những bức ảnh Hong Kong đúng sở thích của mình.

Phong cách retro của ảnh Hongkong

Phong cách retro của ảnh Hongkong

Ngoài ra, nếu thích phong cách retro của ảnh Hong Kong, bạn có thể chọn hiệu ứng film bụi, hạt, light film để ảnh thêm sinh động.

Xem thêm: Địa điểm chụp ảnh style Hong Kong chất phát ngất tại Sài Gòn

Snapseed – Ứng dụng chỉnh màu đa dạng

Snapseed được biết đến là một ứng dụng chụp ảnh đẹp, dễ sử dụng với nhiều sắc thái khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng ứng dụng này cũng có thể tạo ra những bức ảnh Hongkong cổ kính tuyệt vời không?

Nếu bạn muốn chỉnh màu Hongkong, bạn chỉ cần biết một số mẹo phân loại màu để làm cho bức ảnh của bạn hấp dẫn hơn. Với các công cụ dễ điều chỉnh, bạn có thể tạo ra màu Hongkong mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tông màu cổ điển được cung cấp trong ứng dụng, điều chỉnh màu sáng và màu tối, giúp bức ảnh trở nên cổ điển hơn.

Ứng dụng chỉnh màu đa dạng

Ứng dụng chỉnh màu đa dạng

Hướng dẫn cách chỉnh màu hongkong siêu dễ

App chỉnh màu hongkong sẽ có các công thức chỉnh màu khác nhau. Về cơ bản Metric Leo đã lưu một số kinh nghiệm chỉnh màu hongkong sau đây:

Phong cách này không đòi hỏi máy chụp quá tốt do chất lượng ảnh Hong Kong khá thấp. Nhìn chung màu film Hong Kong được tạo nên từ những thước phim có khử nhiễu hạt, dải nhạy sáng và độ nét không tốt. Không phải bất cứ ảnh nào chỉnh màu đều có thể ra phong cách Hong Kong. Tránh để ảnh không bị mất khí chất cổ điển thì không nên chỉnh ảnh quá sắc nét nhé.

Phong cảnh và trang phục là những yếu tố quan trọng tạo nên ảnh phong cách Hong Kong chứ không hẳn chỉ là màu film. Nên chọn những trang phục đơn giản, nếu có thể hãy phối với jeans để có thể tạo được cái chất Hong Kong.

Ảnh phong cách Hong Kong thường có 4 góc không quá tối, sự nhiễu hạt của ảnh Hong Kong không quá nặng và hạt nhiễu có kích thước nhỏ. Vì vậy các thông số trên các ứng dụng đã đủ cho bức ảnh mang phong cách của những bộ phim TVB. Nên sử dụng công cụ phủ màu vàng cam và nâu tím để có độ chuyển màu mềm mại, đồng bộ hơn.

Tổng kết

Trên đây là một số app chỉnh màu hongkong mà Metric Leo chia sẻ. Hi vọng với những ứng dụng này, bạn có thể tạo cho mình những bộ sưu tập ảnh đẹp, đáng nhớ. Chúc bạn có những bức ảnh đẹp.