Sử dụng cách chụp filter trên instagram để cải thiện chất lượng tấm ảnh

0
63

 

Một trong những tính năng thu hút giới trẻ nhất hiện nay là việc sử dụng cách chụp filter trên instagram. Nhờ việc sử dụng filter, những bức ảnh không chỉ trở nên nổi bật mà còn rất hài hước và thú vị. Nếu bạn tò mò làm thế nào để cải thiện những tấm ảnh trên instagram của mình với hệ thống filter sang, xịn, mịn thì hãy cùng Metric Leo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Filter instagram là gì

Filter instagram là một ứng dụng của công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR) để tạo ra những hiệu ứng bộ lọc khuôn mặt thú vị có thể chèn vào những tấm ảnh cũng như video của bạn.

Thay vì chỉ chia sẻ những tấm ảnh selfie hay những khoảnh khắc ý nghĩa lên instagram, bạn có thêm nhiều ứng thú vị, bắt mắt, đôi khi là hư cấu thông qua cách chụp filter trên instagram làm cho những bức ảnh trở nên bắt mắt, thu hút, đôi khi là lầy lội, hài hước, mang một màu sắc rất riêng cho “ngôi nhà” của bạn.

Hiện nay có rất nhiều filter instagram được tạo ra trên nền tảng mạng xã hội instagram. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại filter mà bạn mong muốn theo từng nhóm chủ đề khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể khẳng định dấu ấn cá nhân của mình bằng việc tự tạo ra filter cho riêng mình. Biết đâu bạn sẽ cho ra đời những filter khiến mọi người phải trầm trồ.

Hệ thống filter instagram

Hệ thống filter instagram

Cách tìm filter instagram phù hợp cho những tấm ảnh của bạn

Tìm những filter có sẵn trong kho dữ liệu instagram

Để có thể truy cập vào khu story filter trên instagram với nguồn dữ liệu khổng lồ trên instagram, bạn chỉ cần làm các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng camera trong ứng dụng instagram để tạo Story

Bước 2: Vuốt sang trái ở phía cuối màn hình và chọn cách chụp filter trên instagram mà bạn yêu thích

Bước 3: Tiếp tục vuốt để kiểm tra tất cả các hiệu ứng và lựa chọn hiệu ứng mà bạn ưng ý nhất.

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được filter mong muốn, bạn có thể chụp ảnh hoặc giữ để tạo video và sau đó là có những tấm ảnh filter instagram cực chuẩn rồi.

Điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn thoải mái thử tất cả các loại filter khác nhau cho đến khi mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm nhiều filter instagram khác ở mục “Browse effects”. Có rất nhiều danh mục khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: selfie, tình yêu, vui nhộn, động vật, viễn tưởng, màu sắc, tâm trạng,…

Kho filter instagram trong mục “Browse effects”

Kho filter instagram trong mục “Browse effects”

Sử dụng filter từ story của bạn bè

Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp những filter instagram thú vị từ story của những người bạn của mình. Chẳng hạn, có một hiệu ứng trên instagram là “Bạn là nhân vật Disney nào” và bạn rất muốn dùng thử.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn vào góc trái phía trên màn hình điện thoại – chỗ có tên hiệu ứng là có thể sử dụng được rồi.

>>> Xem thêm: Cách chụp filter instagram cho người mới bắt đầu

Tại sao bạn nên tạo ra filter instagram cho riêng mình

Ngoài ra, để làm cho những tấm ảnh mang dấu ấn riêng của chính mình, bạn có thể tự tạo nên những filter instagram của riêng mình. Việc tự tạo ra filter instagram có thể mang đến nhiều lợi ích như sau:

Tăng độ nhận biết

Instagram luôn là một nền tảng hữu hiện để bạn khẳng định chất riêng cũng như bộ lộ khả năng sáng tạo hết mức có thể. Vì vậy, việc tự tạo filter mang bản sắc của riêng mình không những giúp mỗi cá nhân mà còn giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật trước rất nhiều tài khoản instagram. Ngoài ra, đây cũng là một yếu tố giúp người xem dễ dàng nhận ra khác với các tài khoản khác.

Tăng tương tác

Hệ thống filter là một công cụ đắc lực giúp các thương hiệu thể hiện cá tính riêng của mình. Nhờ sự phổ biến của cách chụp filter trên instagram, miễn là filter càng thú vị, hài hước, càng có chất riêng thì chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ nhận được sự chú ý của khán giả và lượt tương tác sẽ được gia tăng.

Dẫn đầu xu hướng

Filter instagram vẫn luôn nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng người sử dụng mạng xã hội. Vì vậy, tương lai phát triển của công cụ này vẫn còn một hành trình dài phía trước. Do đó, bằng việc sáng tạo hệ thống filter instagram của riêng mình, biết đâu bạn sẽ những người dẫn đầu xu hướng trong tương lai.

Bạn có thể dễ dàng tạo filter instagram cho riêng mình

Bạn có thể dễ dàng tạo filter instagram cho riêng mình

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách tìm và sử dụng filter instagram để nâng cao chất lượng cho những tấm ảnh. Chúc bạn thành công.