Top 5 mẹo giúp bạn có một buổi chụp ảnh lookbook đẹp

0
293

Để chụp ảnh lookbook đẹp, bạn cần xem xét các yếu tố từ sắp xếp bố cục, chọn ánh sáng, kỹ thuật dựng và xử lý hậu kỳ,… Bài viết sau đây, Metric Leo sẽ giúp bạn nâng trình chụp lookbook hơn với 5 mẹo đơn giản.

Sự tối giản – tập trung vào thị giác và bố cục

Đừng biến các trang lookbook của bạn thành một cuốn catalog báo giá sản phẩm cho khách hàng. Thay vào đó hãy thiết kế nó trở nên thú vị hơn, kích thích khách hàng quan tâm đến sản phẩm chính.

Để làm được điều đó, phần text sẽ được rút ngắn ở mức tối đa và chỉ để những thông tin thực sự cần thiết như tên, thông điệp, mã số…Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn các thông tin chữ viết thật kỹ lưỡng.

Chụp ảnh lookbook đẹp thông qua sự đơn giản trong bố cục
Chụp ảnh lookbook đẹp thông qua sự đơn giản trong bố cục

Hãy đảm bảo rằng, các trang trong lookbook đều hướng mắt người xem đến sản phẩm, đừng ngại sử dụng những khoảng trắng để làm tối giản và điều hướng mắt người xem.

Bộ lookbook tối giản không text và các không gian trống làm nổi bật chủ thể
Bộ lookbook tối giản không text và các không gian trống làm nổi bật chủ thể

Không chỉ với sản phẩm, hãy xem xét đến phong cách của cả bức ảnh

Mục đích chính của lookbook là giúp người xem cảm nhận được hình ảnh họ mặc bộ quần áo đó trong thực tế hơn là việc nó được treo trên kệ ra sao. Vì thế, bạn cần hiểu rõ đối tượng người xem để chụp bộ lookbook có phong cách nhất quán và phù hợp với họ.

Đó gồm những công việc như chọn bối cảnh, tư thế người mẫu, phối màu, moodboard…Tất cả các yếu tố đó sẽ cùng tạo ra một phong cách như bạn đã chọn.

Phong cách trong lookbook giúp thu hút người xem
Phong cách trong lookbook giúp thu hút người xem

Bức ảnh chụp phía trên cùng theo một chủ đề thuyền buồm. Bạn có thể thấy bức ảnh bên trái đáp ứng được sự đơn giản và tập trung vào sản phẩm hơn. Thế nhưng, ở tấm ảnh bên phải mang lại cảm giác thực tế hơn khi mặc bộ trang phục đó đến với người xem. Và đó là cách đưa phong cách vào bộ ảnh lookbook hiệu quả giúp người xem hào hứng với bộ ảnh chụp của bạn.

Lên kế hoạch cấu trúc cho lookbook để tạo hành trình cho người xem

Không chỉ lên kế hoạch cho moodboard, giữ sự đơn giản, thống nhất phong cách cho bức ảnh. Để chụp ảnh lookbook đẹp hơn, bạn cần lập kế hoạch cho hành trình của người xem trong cuốn lookbook của mình. Đó là cách dàn trang, sắp xếp từ đầu đến cuối cho một cuốn lookbook.

Dàn trang lookbook có chủ ý dẫn dắt người xem
Dàn trang lookbook có chủ ý dẫn dắt người xem

Dưới đây, Metric Leo sẽ giới thiệu bạn một số mẹo khi lên kế hoạch cho cấu trúc quyển lookbook

 • Trang đầu và trang cuối gây ấn tượng mạnh
 • Phác thảo bố cục và sắp xếp thứ tự chuỗi trang
 • Xem xét kỹ lưỡng về cách thức của mỗi bức ảnh, mỗi phần bổ sung cho các phần khác.

Xem xét các yếu tố in ấn cho quyển lookbook

Khi thiết kế một ấn phẩm kỹ thuật số, bạn sẽ không cần quan tâm đến sự khác nhau giữa phiên bản điện tử và phiên bản in. Tuy nhiên, đối với lookbook, xem xét các yếu tố về in ấn là một bước không thể thiếu vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm cuối cùng khi xuất bản.

Một số yếu tố in ấn cần đảm bảo cho bộ lookbook như:

 • Hệ màu CMYK
 • Độ phân giải 300 DPI (điểm ảnh trên inch)
 • Viền trừ hao cắt xén
 • Loại giấy in
In ấn đóng vai trò chốt chặn quan trọng cuối cùng để xuất bản một quyển lookbook
In ấn đóng vai trò chốt chặn quan trọng cuối cùng để xuất bản một quyển lookbook

Thuê những chuyên gia phù hợp nhất với ngân sách

Để chụp ảnh lookbook đẹp, bạn cần sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực. Vì vậy, đừng tiết kiệm ngân sách thuê người trợ giúp bạn trong quá trình chụp lookbook. Một số chuyên gia đóng góp vào sự thành công của quyển lookbook như:

 • Mẫu ảnh
 • Nhiếp ảnh gia
 • Chuyên gia trang điểm và phối đồ
 • Nhà thiết kế đồ họa
 • Đơn vị in ấn chuyên nghiệp

Tổng Kết

Để chụp ảnh lookbook đẹp, bạn cần tham khảo thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành. Trau dồi sau mỗi lần chụp lookbook giúp bạn rút ra những kinh nghiệm riêng trong công việc chụp ảnh tiêu chuẩn cao này. Một bộ ảnh lookbook thành công sẽ truyền tải được thông điểm của bộ sưu tập muốn gửi đến người xem, một người chụp lookbook giỏi sẽ giúp bộ ảnh đó truyền tải thông điệp ấn tượng, hiệu quả nhất.