Hướng dẫn bạn cách quay Tik Tok hất tóc biến hình đơn giản nhưng cực độc đáo

0
577

Chắc hẳn bạn cũng biết các video đầy màu sắc với các hiệu ứng độc đáo hay với những chủ đề đa dạng mới lạ chính là điều làm nên tên tuổi của Tik Tok – một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ những video ngắn dưới 60 giây. Đặc biệt khi nhắc đến Tik Tok người xem sẽ không thể nào không chú ý đến những video chuyển cảnh thú vị hay còn được gọi là những video “biến hình” có khả thu hút người xem và khiến họ khó có thể rời mắt.

Và một trong những các trend dẫn đầu xu hướng hiện nay trên nền tảng này phải kể đến thử thách “hất tóc biến hình”. Đến với bài viết hôm nay, Metric Leo sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách quay Tik Tok hất tóc biến hình này. Chỉ cần đọc bài đăng này và tìm hiểu các cách chuyển đổi làm sao cho phù hợp thì bạn sẽ có khả năng để tự mình thực hiện trend này rồi đó!

Thao tác căn bản để thực hiện những video quay Tik Tok biến hình

Để thực hiện những video biến hình, điều quan trọng là câu chuyện bạn tạo nên phải liền mạch không có sự phân tán giữa các hành động trong video. Do đó kỹ thuật quay và cắt ghép không quá khó nhưng đòi hỏi bạn đều phải cẩn thận khi thực hiện. Dưới đây Metric Leo sẽ hướng dẫn cho bạn cách quay trực tiếp trên ứng dụng Tik Tok.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok trên iPhone hoặc điện thoại Android, chạm vào biểu tượng “+” ở cuối màn hình để bắt đầu sáng tạo mới của riêng mình.
 • Bước 2: Bạn có thể quay video của riêng mình hoặc tải video lên từ thiết bị của bạn. Để quay video, hãy nhấn vào nút quay. Để tải video lên, hãy nhấn vào nút tải lên. Chọn một vài video bạn muốn và nhấn vào Next.
 • Bước 3: Tik Tok sẽ yêu cầu bạn thêm âm thanh vào video của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ bản nhạc nào bạn thích hoặc chọn không bản nhạc nào. Sau khi chọn, chạm vào Next.
Chọn bài nhạc trending bạn yêu thích
Chọn bài nhạc trending bạn yêu thích
 • Bước 4: Bây giờ bạn đang ở trong trình chỉnh sửa video. Bạn sẽ thấy tùy chọn Effects ở dưới cùng, chạm vào nó. Sẽ có các tab cho các hiệu ứng khác nhau: Visual, Sticker, Transition, Split và Time. Bạn cần chuyển đến tab Transition.
 • Bước 5: Di chuyển con trỏ video đến nơi bạn muốn thêm hiệu ứng chuyển tiếp. Chọn bất kỳ chuyển đổi nào bạn thích. Bạn có thể có bao nhiêu chuyển đổi tùy thích. Nhưng nên lưu ý hãy giữ cho nó càng đơn giản càng tốt.
Chọn hiệu ứng Transition tại bất kỳ nơi nào bạn muốn
Chọn hiệu ứng Transition tại bất kỳ nơi nào bạn muốn
 • Bước 6: Xem bản xem trước của video và nhấn vào Save. Bây giờ, bạn có thể thực hiện thêm bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn. Bạn có thể thêm văn bản, nhạc hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Next.
 • Bước 7: Nhập mô tả cho video của bạn và nhấn vào Post.

Mách bạn cách quay Tik Tok hất tóc biến hình

Metric Leo cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trend biến hình này trực tiếp trên ứng dụng Tik Tok. Quá trình chuyển đổi hất tóc có hơi phức tạp hơn một chút vì nó yêu cầu thực hiện nhiều lần để cho ra được kiểu hất tóc đẹp nhất và đòi hỏi bạn phải cắt đúng vị trí chuyển đổi để tạo nên sự độc đáo.

Trend biến hình này bắt đầu với hình ảnh bạn xuất hiện với một khuôn mặt không make up và mặc quần áo bình thường hoặc không cần thay đổi quần áo. Sau khi quá trình chuyển đổi bạn sẽ xuất hiện với khuôn mặt được make up kỹ càng “full glam”.

 • Đầu tiên, hãy cố định điện thoại của bạn ở một vị trí nhất định và có thể sử dụng tripod để trợ giúp.
 • Bắt đầu ghi hình trên TikTok, bạn đặt thời gian cho cảnh quay này và thực hiện hành động hất tóc sao cho nó có thể che phủ mặt và camera. Nếu tóc của bạ quá ngắn thì trend này không dành cho bạn. Lưu ý khi quay nên bắt đầu từ chính giữa khung hình và phải đảm bảo bạn phải bao phủ một nửa khung hình.
 • Đến với lần quay thứ hai bạn phải ở cùng vị trí giống với lần quay đầu tiên. Lần này bạn đã chuẩn bị sẵn sàng với make up kỹ lưỡng cùng với trang phục. Và bạn cũng bắt đầu video thứ hai này với động tác hất tóc nhưng nên hất tóc một cách cẩn thận để có thể show ra khuôn mặt cùng với make up lộng lẫy của bạn.
 • Sau khi ghi, bạn sẽ có hai clip. Nhấn vào Adjust clip, sau đó bạn cắt ghép các clip lại và điều chỉnh thời gian sao cho đúng với mong muốn.
 • Thêm các hiệu ứng, văn bản hoặc sticker bạn muốn.
 • Save clip và chia sẻ nó lên Tik Tok hoặc các nền tảng mạng xã hội khác.
Các thao tác đơn giản để thực hiện cách quay Tik Tok hất tóc biến hình
Các thao tác đơn giản để thực hiện cách quay Tik Tok hất tóc biến hình

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết từng bước cho cách quay Tik Tok hất tóc biến hình bạn có thể tham khảo:

Video Tik Tok tham khảo thực hiện trend này:

@brianneboudreault

ib: @mads.yo I had completely forgotten about this song #transition #hairflip #FriendlyFuture #fy

♬ I Hate Everything About You – Three Days Grace

Trên đây là bài viết Metric Leo hướng dẫn bạn cách là những video Tik Tok chuyển đổi nói chung cũng như trend hất tóc biến hình nói riêng. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn có thể tự mình thực hiện những video biến hình sống động và thú vị để có thể thu hút nhiều người xem và nhận về được nhiều sự yêu thích nhé! Đừng quên theo dõi Metric Leo qua website để cập nhật thêm nhiều mẹo hay về nhiếp ảnh nhé!