Hướng dẫn cho bạn cách quay Tik Tok lau gương biến hình cực chất cho “Wipe It Down” Challenge

0
630

Những thử thách của Tik Tok không còn là điều gì quá mới mẻ đối với những ai đã và đang sử dụng ứng dụng này. Mỗi khi thử thách mới xuất hiện, họ thường có xu hướng rất nhanh chóng bắt kịp nó và với những người chấp nhận thực hiện thử thách, họ sẽ tạo những video sao chép lại cách thực hiện theo cách riêng của họ để bổ sung vào sự phong phú của các video liên quan đã có trên nền tảng.

Trường hợp của thử thách lau gương biến hình cũng vậy, đây là một trong những thử thách mới nhất và được nhiều người hưởng ứng, thẻ hashtag #WipeItDown đã cán mốc hơn một tỷ lượt xem và vẫn trên đà tăng thêm. Vậy hãy cùng Metric Leo tìm hiểu xem thử thách này là gì mà lại “hot” đến vậy cùng với hướng dẫn cho cách quay Tik Tok lau gương biến hình cho thử thách này nhé! (Meta)

Thử thách “Wipe It Down” là gì?

Thử thách “Wipe It Down” độc lạ và hút mắt người xem
Thử thách “Wipe It Down” độc lạ và hút mắt người xem

Cũng giống với một số thử thách khác trên Tik Tok, thử thách “Wipe It Down” này khá đơn giản. Về cơ bản, người sáng tạo bắt đầu video bằng cách dựng cảnh họ chuẩn bị làm sạch thứ gì đó và trong trường hợp này là một chiếc gương. Thử thách được đặt theo giai điệu bài hát “Wipe It Down” của BMW KENNY, TikToker sau đó bắt đầu xịt xuống gương của họ với một số loại chất làm sạch, tiếp đến dùng khăn lau nó theo nhịp của bài hát và mỗi lần lau sẽ đều trùng với chữ “Wipe” của BMW KENNY.

Tuy nhiên, thông thường ở lần “lau” thứ ba hoặc thứ tư, video sẽ thay đổi để hiển thị một phiên bản khác của cùng một người. Điều này có thể hiểu đơn giản như một phiên bản của việc bạn diện trang phục đẹp cùng với make up lộng lẫy thay vì ăn mặc bình và không trang điểm hoặc có thể là một sự chuyển đổi độc đáo hơn chẳng hạn như bạn cosplay thành một nhân vật nào đó. Hiện nay cũng có khá nhiều video biến thể của thử thách này chẳng hạn như xuất hiện thêm một người và sau đó biến mất. Thật thú vị phải không!

Cách quay Tik Tok lau gương biến hình cho thử thách “Wipe It Down”

Tham gia vào các thử thách TikTok này không khó thực hiện, nó chỉ yêu cầu thêm một chút bí quyết kỹ thuật. Metric Leo sẽ giải thích cho bạn từng bước khi thực hiện thử thách này.

Đầu tiên, việc quay video vô cùng đơn giản vì người dùng chỉ cần quay chính mình trong cả hai tình huống của nhân vật thứ nhất và thứ hai. Mọi người phải mặc trang phục bình thường ban đầu khi bắt đầu quay video. Họ cần đặt máy ảnh trước gương có cơ thể và khuôn mặt của họ trong đó.

Để dễ dàng TikToker có thể tạo ra ba clip khác nhau bắt đầu từ mặc trang phục đầu tiên và lau gương, clip thứ hai sẽ hiển thị trang phục thứ hai được đầu tư kỹ càng và lau lại và clip thứ ba để thể hiện phản ứng gây sốc.

Sau khi hoàn thành cảnh quay, hai bước còn lại sẽ bao gồm việc chỉnh sửa các tệp video với nhau để chúng là một đoạn liên tục với cảnh đầu tiên dẫn đến cảnh thứ hai rồi đến cảnh thứ ba, và tải xuống bài nhạc để chồng lên sử dụng xuyên suốt các cảnh quay.

Chỉnh sửa và cắt ghép các clip để tạo thành video hoàn chỉnh
Chỉnh sửa và cắt ghép các clip để tạo thành video hoàn chỉnh
  • Về mặt chỉnh sửa video, cách dễ nhất để làm điều đó là chỉnh sửa trực tiếp trên ứng dụng Tik Tok hoặc thông qua ứng dụng chỉnh sửa video chuyên dụng của bên thứ ba và sử dụng ứng dụng đó để kết hợp các video lại với nhau. Cẩn thận cắt ghép để đảm bảo quá trình chuyển đổi giữa các clip diễn ra suôn sẻ và mượt mà nhất có thể. Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video của bên thứ ba có sẵn cho cả Android và iOS và với các mức giá khác nhau như VideoShop, Inshoot…
  • Đối với âm thanh, bạn hãy tìm một video thử thách đã sử dụng bài hát Wipe It Down của BMW KENNY, nhấn vào biểu tượng chia sẻ, chọn “lưu video” và sau đó chỉ cần sử dụng đoạn âm thanh (nhưng đã xóa video) thông qua cùng một ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ ba đã được sử dụng ở bước để ghép các video Wipe It Down mà bạn đã thực hiện lại với nhau. Tất cả những gì còn lại cần làm sau đó là tải lên và chia sẻ lên Tik Tok với hashtag bắt đầu bằng #WipeItDown.

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ cách quay Tik Tok lau gương biến hình này:

Video Tik Tok bạn có thể tham khảo cho “Wipe It Down” Challenge

@kirakosarin

😉⚡️ #wipe #wipeit #wipeitdown #wipeitdownchallenge #whipeitchallenge

♬ #WIPEITDOWN – BMW KENNY

Hy vọng bài hướng dẫn chi tiết của Metric Leo về cách quay Tik Tok lau gương biến hình cho “Wipe It Down” Challenge có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn yêu thích thử thách này thì tại sao lại không bắt tay ngay vào thực hiện video thử thách riêng của mình theo những hướng dẫn này nhé! Theo dõi thêm nhiều mẹo hay về chụp và chỉnh sửa ảnh qua website của Metric Leo tại đây.