Một vài cách quay video Tik Tok biến hình cực độc đáo

0
822

TikTok là một nền tảng dành cho các video ngắn và hoạt động dựa trên sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Người sáng tạo hay còn gọi là các “Tik Tok creator” luôn không ngừng khám phá các ý tưởng và đổi mới cách sử dụng các hiệu ứng và chuyển đổi khác nhau để làm cho nội dung của họ nổi bật trên trang Dành cho bạn (For you page). Mỗi một video chuyển cảnh hay còn được gọi là “biến hình” rất phổ biến trên Tik Tok vì chúng rất hấp dẫn và lôi cuốn thậm chí chỉ với vài giây những cũng đủ sức để khiến khán giả không thể rời mắt.

Bài viết dưới đây Metric Leo sẽ gửi đến bạn một loạt những video hướng dẫn dễ thực hiện behind the scene để bạn có thể biết cách quay video Tik Tok biến hình và đưa nó lên một tầm cao mới thông qua các xu hướng và kỹ thuật sáng tạo mới nhất.

Mẹo chung khi bạn bắt đầu quay một video Tik Tok

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn cần nhớ là các nguyên tắc chung sau đây khi tạo Tik Tok:

  • Giữ nó đơn giản: Đừng phức tạp hóa thông điệp bạn đang cố gắng muốn truyền đạt bằng cách cố gắng kết hợp quá nhiều vào một Tik Tok, người xem sẽ dễ cảm thấy bị choáng ngợp khi phải biết quá nhiều thông tin chỉ trong vài giây ngắn ngủi.
  • Quay theo chiều dọc: Tận dụng trải nghiệm toàn màn hình của Tik Tok bằng cách đảm bảo bạn quay nội dung của mình ở định dạng dọc, không phải theo chiều ngang.
  • Có ánh sáng tốt: Không quan trọng đó là thiết lập ánh sáng chuyên nghiệp, một chiếc đèn thực sự đẹp hay thậm chí là mặt trời miễn là người dùng có thể nhìn thấy rõ những gì bạn muốn họ nhìn thấy.
  • Tập trung vào chủ đề của bạn: Luôn giữ ống kính tập trung vào nơi bạn muốn khán giả tập trung sự chú ý của họ. Điều này có thể giúp tránh làm mờ hoặc mất thứ gì đó quan trọng trong điều kiện ánh sáng tối hơn.
  • Sử dụng hiệu ứng và văn bản: Tik Tok đã tạo ra hàng trăm hiệu ứng và tùy chọn xử lý văn bản để bạn sử dụng trong các video Tik Tok của mình. Các tính năng gốc này giúp giữ cho nội dung của bạn có cảm giác giống với nền tảng, điều này cũng có thể giúp đưa nội dung đó lên nhiều trang For You hơn!
  • Và cuối cùng là have fun: Việc tạo nội dung trên TikTok nên được xem là một trải nghiệm thú vị, tích cực trong khi bạn tạo và khi khán giả của bạn xem nội dung đó họ cũng có thể cảm nhận được.
Những mẹo căn bản khi bạn bắt đầu muốn tìm hiểu cách quay video Tik Tok biến hình
Những mẹo căn bản khi bạn bắt đầu muốn tìm hiểu cách quay video Tik Tok biến hình

Với những nguyên tắc sáng tạo đó, bạn đã sẵn sàng để có thể bắt đầu tìm hiểu một số kỹ thuật sáng tạo phổ biến nhất để quay những video “biến hình” độc đáo trên TikTok rồi đó!

Một số cách quay video Tik Tok biến hình độc đáo

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tám hướng dẫn ngắn cho mỗi cách biến hình phổ biến hình phổ biến độc đáo, mỗi hướng dẫn giải thích một kỹ thuật chỉnh sửa video khác nhau. Bạn có thể xem hết tất cả chúng hoặc chỉ cần xem duy nhất một ý tưởng truyền cảm hứng cho bạn thực hiện video Tik Tok.

1. Biến hình với vật thể bay

Một máy ảnh ổn định và một kỹ thuật ném nhất quán là tất cả những gì bạn cần để nắm vững kỹ thuật biến hình thú vị này. Chủ thể của video hoặc bạn sẽ ném các đối tượng vào máy ảnh và sau đó chuyển từ cảnh này sang cảnh tiếp theo.

Ném các vật thể bay vào camera và biến hình ngay lập tức
Ném các vật thể bay vào camera và biến hình ngay lập tức

2. Biến hình với video xoay 360

Kỹ thuật chuyển tiếp này là một cách dễ dàng để ghép các video của bạn lại với nhau và tăng thêm phần thú vị chỉ bằng cách sử dụng nút quay. Sử dụng các đối tượng được đặt ở nền trước để giúp tạo chuyển tiếp liền mạch từ video này sang video khác.

3. Thay quần áo ngay lập tức

Khi nhắc đến những video biến hình trên Tik Tok thì không thể nào không nhắc đến những trend biến hình với quần áo được đầu tư vô cùng kỹ càng. Biến hình thay đổi trang phục ngay lập tức được thực hiện với sự chuyển đổi liền mạch này. Để thêm hiệu ứng chuyển động độc đáo, bạn thậm chí có thể chụp đối tượng của mình đang đi bộ trên máy chạy bộ.

Biến hình với các bộ outfit khác nhau là một trong những trend đặc trưng nhất của Tik Tok
Biến hình với các bộ outfit khác nhau là một trong những trend đặc trưng nhất của Tik Tok

4. Biến hình khi nắm hoặc thả một đồ vật

Tạo ảo giác nắm lấy một đối tượng từ xa và bất ngờ có nó trong tay với quá trình chuyển đổi này. Chỉ cần bạn đảm bảo chú ý đến phối cảnh máy ảnh để các đối tượng có vẻ vừa vặn hơn trong tay bạn.

5. Hai phần nội dung trong một

Sử dụng tính năng Màn hình xanh của Tik Tok để tích hợp nhiều hiệu ứng hơn xung quanh nội dung của bạn. Cần lưu ý khi sáng tạo nội dung theo kỹ thuật này là bạn phải đặc biệt để ý đến khung hình và sắp xếp bố cục cẩn thận.

Nhờ tính năng màn hình xanh độc đáo bạn có thể chồng 2 phần video với nội dung khác nhau vào một
Nhờ tính năng màn hình xanh độc đáo bạn có thể chồng 2 phần video với nội dung khác nhau vào một

Trên đây là những chia sẻ của Metric Leo về một vài mẹo căn bản và một số cách quay video Tik Tok biến hình cực độc đáo và trendy hiện nay. Bạn có thể tự tạo ra các video biến hình của riêng mình hoặc bạn có thể sử dụng các hướng dẫn có sẵn của chúng tôi cho Tik Tok. Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm nhiều mẹo hay về nhiếp ảnh qua website của chúng tôi nhé!