Giới thiệu công thức chỉnh màu của năm 2022: màu Pantone Very Peri

0
308

 

Mỗi năm, Viện màu Pantone đều chọn một màu làm màu sắc của năm. Vào năm 2022, màu Very Peri – một màu tươi sáng hoàn toàn mới – đã được lựa chọn là màu của năm. Vậy, bạn đã biết về màu sắc của năm này chưa? Hãy cùng Metric Leo tìm hiểu qua bài viết dưới đây để khám phá về màu sắc thú vị này cũng như cách chỉnh màu chuẩn tone Very Peri nhé!

Màu của năm của Viện Pantone là gì ? Tại sao màu của năm lại quan trọng ?

Viện màu Pantone bắt đầu lựa chọn màu của năm từ năm 2000 để thiết lập các xu hướng sáng tạo. Kể từ đó, hãng phát hành một màu mới mỗi năm để đặt tiêu chuẩn sáng tạo trong năm. Màu sắc được chọn có ảnh hưởng đến mọi thứ, từ các lĩnh vực thiết kế nội thất, đến truyền thông marketing, hay bất kỳ influencer nào mà bạn theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Một số năm thậm chí có các màu kết hợp, như năm 2021 là sự kết hợp của màu Ultimate Gray (xám tối thượng) và Illuminating Vibrant Yellow (màu vàng rực rỡ).

Màu của năm thường đại diện cho các chủ đề khi bước sang năm mới. Năm 2021, hai màu sắc kết hợp thể hiện sự lạc quan, hỗ trợ, và sức mạnh vượt qua những nghịch cảnh, khó khăn. Giờ đây, năm 2022 sẽ mang đến màu sắc mới với những thông điệp cũng vô cùng tươi mới.

Màu của năm 2022

Màu của năm 2022

Giới thiệu màu của năm 2022: Màu Very Peri

PANTONE 17-3938 là một màu hoàn toàn mới với sắc thái màu xanh dừa cạn được công bố vào ngày 4 tháng 12 và được tạo ra chỉ dành cho năm 2022. Đó là biểu tượng của sự chuyển đổi và đánh dấu bước chuyển mình nhằm khơi dậy sự sáng tạo và lòng dũng cảm trong khi kết hợp sự thoải mái của sắc màu xanh lam với năng lượng sống động của màu đỏ và tím .

Màu Very Peri khuyến khích niềm vui và chiếu sáng tương lai trong năm tới mà không bỏ qua những khó khăn mà mọi người trên khắp thế giới đã trải qua trong hai năm qua. Pantone cũng có kế hoạch hợp tác với Artechouse ở thành phố New York để thực hiện các sản phẩm kỹ thuật số với Very Peri, sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Very Peri - màu sắc của hy vọng

Very Peri – màu sắc của hy vọng

Kết hợp Very Peri với những màu khác

Hằng năm, cùng với việc lựa chọn màu của năm, Viện màu Pantone cũng công bố những bảng màu chính thức tạo nên sự kết hợp và giao thoa màu sắc hoàn hảo.

Theo như Viện Pantone, bốn màu sau đây sẽ là sự kết hợp màu sắc hoàn hảo với màu Very Peri:

  • Màu Balancing Act (Nghệ thuật cân bằng): trong đó các tone màu ấm hỗ trợ và tăng cường lẫn nhau, làm nổi bật màu Very Peri, từ đó tạo cảm giác sống động và hiệu ứng thị giác thú vị.
  • Màu Wellspring: làm nổi bật khả năng tương thích của Very Peri với các sắc màu xanh tự nhiên.
  • Màu The Star of the show: những màu khác đóng vai trò hỗ trợ, làm bật lên chất riêng của màu Very Peri.
  • Màu Amusements: khai phá sự vui tươi, tươi mới, và ngẫu hứng của gam màu Very Peri.

Ngoài những gợi ý từ Viện màu Pantone, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng gợi ý những công thức chỉnh màu khác mà bạn có thể tham khảo để tạo ra những bức ảnh trendy, hài hoà về màu sắc trên các nền tảng mạng xã hội.

Giám đốc sáng tạo Anna Dzhulii gợi ý kết hợp màu Very Peri với màu Indigo, màu Light Blue, màu Beige hay Lavender. Nhìn chung, cô đánh giá Very Peri là một sự kết hợp tuyệt vời với các gam sáng của bảng màu vàng.

Nhà thiết kế đồ hoạ Julia Lizunova lại gợi ý kết hợp Very Peri với màu trắng, xám, vàng nhạt, và phần lớn các sắc thái màu tím. Cô đặc biệt nhấn mạnh nên kết hợp với những gam màu ở phía sáng hơn của quang phổ.

Cách chỉnh màu Very Peri được nhiều nhãn hàng sử dụng

Cách chỉnh màu Very Peri được nhiều nhãn hàng sử dụng

Cách chỉnh màu Very Peri bằng app chỉnh màu YouCam Perfect

Very Peri được dự đoán là một màu sắc linh hoạt trong năm 2022. Pantone kết hợp nó với rất nhiều màu sắc khác trong các bảng màu rực rỡ như hồng và cam của Amusements và các sắc thái trung tính của nâu, kem và đen trong The Star of the Show, nơi Very Peri thực sự tỏa sáng.

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một điểm nhấn sáng sủa, Very Peri là cách phù hợp. Tone màu này sẽ giúp bạn trông tuyệt vời cho dù bạn sử dụng nó ở đâu, vì vậy hãy thử nó với YouCam Perfect!

YouCam Perfect có rất nhiều cách để bạn có thể kết hợp Very Peri vào những khoảnh khắc của mình. Với hình nền của YouCam Perfect, bạn có thể thay đổi nền ảnh của mình thành Very Peri và làm cho những bức ảnh selfie của bạn nổi bật trên nền xanh lam tràn đầy năng lượng.

Phông nền màu Very Peri

Để thay đổi nền của bạn, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Tải xuống ứng dụng YouCam Perfect trên hệ điều hành iOS hoặc Android.
  • Chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.
  • Trong mục Edit (Chỉnh sửa), cuộn đến phần Background (phông nền) và nhấn vào Change Background (Thay đổi Nền).
  • Chọn Màu và cuộn để tìm sắc màu Very Peri. Nhấn để áp dụng vào ảnh của bạn làm nền mới.
  • Lưu ảnh lại và chia sẻ với bạn bè thôi!

Bạn có thể dễ dàng tải app YouCam Perfect

Bạn có thể dễ dàng tải app YouCam Perfect

Màu chữ Very Peri

Bạn không bị giới hạn với chỉ phông nền. Ngoài ra, công cụ YouCam Perfect’s Text cho phép bạn thêm văn bản đầy màu sắc lấy cảm hứng từ Very Peri vào ảnh của bạn bằng cách đi tới tùy chọn Text và chọn màu Very Peri trước khi bạn bắt đầu nhập.

Những thao tác rất đơn giản nhưng giúp tấm ảnh của bạn dễ dàng đạt được hiệu quả mong muốn.

Màu chữ Very Peri

Màu chữ Very Peri

Filter chụp ảnh Very Peri

Bạn cũng có thể tìm thấy Festive Shine Filter trong Effect Store, chọn Festive Shine 02 hoặc Festive Shine 04 để có được phong cách màu Very Peri trong ảnh của mình.

Bằng việc sử dụng một trong 3 bước nói trên, hoặc kết hợp cả 3, bạn dễ dàng có được những tấm ảnh chuẩn công thức chỉnh màu Very Peri.

Filter chuẩn tone Very Peri của YouCam Perfect

Filter chuẩn tone Very Peri của YouCam Perfect

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết thêm thông tin về màu Very Peri – màu của năm 2022 cũng như cách chỉnh màu chuẩn tone để cho ra đời những tấm ảnh chất phát ngất trên mạng xã hội.